Mission

Sau cuộc di cư năm 1975, cộng đồng người Việt tị nạn đã xem nghề nail như chiếc nôi cưu mang chúng ta, giúp chúng ta hòa nhập với cuộc sống mới đầy khó khăn. Nghề nail không những mang lại cho chúng ta một nguồn thu nhập ổn định, giúp chúng ta xây dựng một cộng đồng Việt Nam vững mạnh trên xứ người mà còn là nguồn tài trợ rất lớn giúp đỡ những gia đình khốn khổ tại Việt Nam. Nhờ có nghề nail mà chúng ta và thế hệ con cháu đã có cuộc sống ổn định, có cơ hội để học tập và vươn lên trở thành bác sĩ, kỹ sư, nhà khoa học... từ đó tạo nên hình ảnh người Việt có ý chí vươn lên, trách nhiệm và thành công...

Tuy nhiên, những năm gần đây, do nhiều bất cập trong phương pháp quản lý kinh doanh tiệm nail, những vụ vi phạm về luật lao động, vi phạm luật thuế, vi phạm luật nghề nghiệp của tiểu bang... và sự cạnh tranh thiếu đoàn kết đã tạo nên những tác động tiêu cực đến giá cả nói riêng và toàn bộ thị trường nail nói chung. Chúng ta đang dần mất đi thị trường do sự cạnh tranh khốc liệt và phương pháp quản lý bài bản hơn của những chủ tiệm nail từ các cộng đồng thiểu số khác, thu nhập từ nghề nail của người Việt đang có xu hướng giảm di. Điều này dẫn đến vô vàn hệ lụy xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người làm nail nói riêng và sự phát triển của cộng đồng người Việt nói chung. Vì thế, xây dựng và phát triển nghề nail để khỏi bị mai một không những là một trách nhiệm bản thân mà còn là một nhu cầu cấp bách cho sự phát triển của cộng đồng người Việt tị nạn.

Để góp phần vào sự phát triển đó, chúng tôi đã lập ra Salon Network với mục đích kết nối tất cả những người làm việc trong nghề nail cùng nhau hợp tác để tiết kiệm, giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng với sự đoàn kết, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một tập thể vững mạnh để bảo vệ nhau trong công việc kinh doanh đầy biến động, và quan trọng hơn hết, là để xây dựng một tiếng nói chung trong việc phát triển nghề nail ngày một hoàn thiện hơn.