Trong 1,000 tiệm Nail Việt Nam thì có đến 990 tiệm là vi phạm luật pháp.  Hai vi phạm nghiêm trọng nhất là về “tiền lương” và “trốn thuế”.  Gần đây, không ít những tiệm Nail của Việt Nam đã bị Bộ Lao Động “chiếu cố.” Có tiệm đã phải điều đình ngoài tòa và trả hơn $750,000 cho lương thợ. Nhưng nguy hiểm nhất vẫn là “Sở Thuế (IRS).” Bởi vì Sở Lao động chỉ phạt tiền, nhưng Sở Thuế thì có khả năng tịch biên tài sản của người vi phạm.  Ngoài việc mất tiền của ra cũng có khả năng bị tù vì trốn thuế là tội hình sự.  Ngày xưa ông trùm xã hội đen khét tiếng Al Capone, giết người hàng loạt không chớp mắt cuối cùng chỉ có thể bị nhốt tù vì tội trốn thuế.  Nước Mỹ được xem là nước đứng đầu trên thế giới nhờ vào hệ thống thuế khoá, thu góp chặt chẽ rõ ràng. Nhờ sự thu thuế này mà chính phủ có ngân sách để chi tiêu cho các vấn đề quốc nội và đối ngoại. Vì vậy, chính phủ Mỹ không thể lỏng lẻo trong khâu thu thuế cả. 

Trong những năm gần đây, Sở Thuế cũng bắt đầu chiếu cố đến nghành Nail của người Việt nhiều hơn.  Liệu ngành Nail sẽ bị cùng số phận như ngành may của người Việt trước đây không? Từ năm 1985-1993 nghành may mặc phát triển rầm rộ trong cộng đồng người Việt tại California.  Ở nhiều nơi người ta thường thấy những cửa tiệm may nằm sát bên nhau. Có những khu phố mà cả con đường dài 4 đến 5 dặm chỉ toàn là cửa tiệm may.  Vào lúc đó, giống như các chủ tiệm Nail bây giờ, các chủ hãng may cũng mướn nhân công Mễ và Việt theo dạng IC (Independent Contractor) và trả lương bằng tiền mặt. Sự làm ăn và phát triển mạnh mẽ của nghành may đã tạo ra không ít những người Việt trở thành triệu phú trong khoảng vài ba năm.

Ai cũng nghĩ, cứ vào nghành may thì sẽ giàu to. Thế là họ đua nhau đầu tư vào nghành may và “bắt chước y nguyên” cách làm của người đi trước.  Khoảng 8 năm sau, khi những người chủ hãng may bắt đầu khá giả, có cơ ngơi nhà cửa đầy đủ thì cũng chính là lúc Sở Thuế ra tay. Chỉ trong vòng chưa đến 2 năm thì 99% các tiệm may đều bị đóng cửa. Các chủ hãng may, không những tài sản doanh nghiệp và cá nhân đều bị tịch biên, vì không trả đủ tiền thuế và tiền lời rất nặng (31% mỗi năm), mà không ít người đã phải chịu thêm cảnh tù đầy, tán gia bại sản. Bao nhiêu công sức đều tiêu tan theo mây khói, và từ đó nghành may của người Việt tại California coi như tàn lụi. 

Nghành Nail của cộng đồng người Việt bây giờ cũng giống như nghành may lúc trước. Đừng tưởng Sở Thuế Mỹ không biết về việc trốn thuế của các chủ tiệm.  Bất quá là họ chỉ đợi thời cơ, vì chờ càng lâu, vi phạm càng nhiều, thì tiền phạt sẽ càng cao.  Chủ trương của Sở Thuế là “nuôi cho béo” để rồi ‘làm thịt’, chiêu này xem ra lại làm cho nghành nail của cộng đồng người việt khó tránh khỏi thảm hoạ diệt thân. Những người trong nghành Nail chắc chắn cũng nghe không ít thì nhiều, về tin những chủ tiệm nail bị phạt trung bình lên đến $300,000-$400,000. Có một số không ít tiệm nail tại nhiều nơi cũng vì bị phạt quá nặng mà đã phải đóng cửa. 

Bất cứ một người chủ nào cũng phải khai báo thuế cho nhân viên của mình bao gồm mẫu đơn thuế, trừ thuế, giữ thuế và đóng tiền thuế cho Sở Thuế.  Nếu không thì Sở Thuế có thể phạt nặng hay tịch biên tài sản cả thương nghiệp lẫn cá nhân nếu người chủ vi phạm nghiêm trọng.

Cách “lách luật” thông dụng mà các chủ Nail hay dùng là phương pháp IC (independent contractor) hay giới Nail gọi là “làm ăn chia.” Nói đơn giản thì phương pháp này là cho mướn chỗ (station).  Một thợ Nail, thay vì phải mướn nguyên một căn tiệm, hay một chỗ lớn và trả chi phí cao, thì họ chịu mướn một phần nhỏ của tiệm Nail, thế thôi. Theo luật, người mướn chỗ sẽ không theo bất cứ một qui định nào liên quan đến công việc, chính sách hay cách thức phục vụ của tiệm Nail, nghĩa là họ có thể làm theo giờ giấc của họ và phục vụ khách theo ý của họ chứ không phải của chủ tiệm. Vì là những người mướn chỗ độc lập (Independent Contractor) nên có trách nhiệm đóng thuế, điều hành, quản lý, tiếp thị, và phục vụ theo cách của họ. Tiếc thay, các chủ tiệm Nail vì thiếu kinh nghiệm và hiểu biết về luật thuế cộng thêm các nhà “khai thuế” cố vấn “tay mơ”, nghĩ rằng họ có thể qua mặt luật pháp bằng cách “mướn thợ” theo dạng IC thì sẽ không gặp rắc rối về luật thuế. Nhưng họ lại không biết rằng, một khi đã thuê thợ và phân công việc, hoặc trả lương cho thợ thì những người thợ đó không phải là IC nữa mà là nhân viên. Khi đã là nhân viên, thì chủ có trách nhiệm khai thuế, giữ thuế và đóng thuế theo đúng qui định, nếu không sẽ vi phạm luật thuế. Trong thời gian vừa qua, Sở Thuế vẫn tỏ ra “lơ là” với việc khai thuế của các chủ Nail và thợ Nail, khiến cho không ít các chủ và thợ Nail đều nghĩ rằng mình đã “qua mặt” Sở Thuế dễ dàng. Sự thật thì không phải vậy. Họ không biết rằng họ đang được “nuôi cho béo” để làm thịt ngon hơn, đó là chính sách mà Sở Thuế Mỹ vẫn ưa dùng.

Last modified on Wednesday, 25 January 2017 17:28

Hầu như tất cả những người kinh doanh đều quen thuộc với câu “thương trường là chiến trường” để mô tả tính chất cạnh tranh khốc liệt của thị trường kinh doanh.  Thị trường cạnh tranh là đặc điểm của kinh tế tư bản và mục tiêu mà các thương nghiệp luôn tìm kiếm, để thu hút khách hàng mới và giữ khách hàng cũ.Sự phát triển không ngừng của kỹ nghệ thông tin ngày nay ảnh hưởng đáng kể đến phương thức kinh doanh và thói mua sắm của giới tiêu dùng. Điều này được áp dụng qua các chiến lược như quảng cáo, phục vụ khách hàng, đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng (customer review), hoặc ý kiến phản hồi của khách hàng (customer feedback).Ngoài những chiến lược thông thường như quảng cáo và marketing, nhà kinh doanh còn phải biết thích nghi với phương tiện truyền thông đại chúng ngày nay và cập nhật kỹ nghệ thông tin luôn cải tiến như là các mạng xã hội hoặc trang web chuyên biệt  để tăng doanh số và lợi nhuận cho thương nghiệp của mình. 

Yelp là một công ty hoạt động trên mạng để giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm kiếm những thương nghiệp địa phương như tiệm nails, tóc, nhà hàng, bảo hiểm, giặt ủi, khách sạn tốt nhất dựa trên sự đánh giá của khách hàng.  Ngoài ra còn có ứng dụng Yelp cho điện thoại di động.  Yelp rất đáng tin cậy và mỗi tháng có hơn 84 triệu người truy cập trang web này để tìm kiếm thương nghiệp địa phương.  Thời nay người tiêu dùng có khuynh hướng dùng internet để so giá và tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về một sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi quyết định xài tiền.  Do đó công cụ đánh giá của khách hàng là một yếu tố quan trọng trong quá trình kinh doanh bất kể là trên mạng hoặc ngoài đời.  Các thương nghiệp trong Yelp còn được chấm điểm theo hạng sao từ 1 đến 5 sao. 

Customer reviewtrong marketing là cách thức tiếp cận khách hàng hiệu quả để quảng bá thương nghiệp của mình nhanh chóng và thuận tiện mà các chủ tiệm nail nên áp dụng trong thời buổi kỹ nghệ thông tin phát triển hiện nay để giới thiệu thương nghiệp của mình với khách Mỹ.  Theo thống kê của Nielsen, 88% người tiêu dùng tin cậy vào mục đánh giá của khách hàng trên mạng (online review) y như sự giới thiệu trực tiếp từ người quen. Trong đó 88% khách hàng được thăm dò cho biết sự đánh giá của khách hàng giúp họ xác định phẩm chất của món hàng hoặc dịch vụ trước khi mua sắm và 85% đọc đến 10 nhận xét của khách hàng.  Hơn nữa 72% cho biết rằng các đánh giá tốt sẽ khiến họ tin cậy một thương nghiệp hơn.  Đối với giới tiêu dùng mục đánh giá của khách hàng có giá trị hơn là tiết mục quảng cáo trên TV hay radio.  Bốn trong năm người nói rằng họ đã đổi ý không mua một mặt hàng hoặc đến một cửa tiệm sau khi đọc các lời nhận xét xấu từ những khách hàng khác.  Điều này cho ta thấy tầm mức quan trọng từ sự đánh giá của khách hàng và tại sao nó trở nên nhân tố không thể thiếu đối với các thương nghiệp thời nay. 

 

Mỗi chủ thương nghiệp (hoặc người quản lý) có thể thiết lập một tài khoản miễn phí trên Yelp để đăng bài, cung cấp hình ảnh và nhắn tin cho khách hàng của mình.  Sau đây là những hướng dẫn về cách thiết lập tài khoản Yelp:

1. Bước đầu tiên là xem thương nghiệp của quý vị đã có liệt kê trên Yelp chưa.  Vào trang https://biz.yelp.com/ (trang này dành riêng cho các chủ thương nghiệp) và đánh tên tiệm của quý vị vào ô Business Name (Tên thương nghiệp) rồi bấm Get Started. Yelp sử dụng một loạt các cơ sở dữ liệu công cộng, do đó có thể là thương nghiệp của quý vi đã có sẵn trong danh sách. 

2. Nếu thương nghiệp đã có sẵn trên Yelp, quý vị có thể thêm các thông tin như: ưu đãi đặc biệt, phiếu giảm giá ,nếu thương nghiệp quý vị cung cấp dịch vụ thì có thể cho khách hàng sử dụng Yelp một ưu đãi đặc biệt.  Ngoài ra còn có thể bổ sung hình ảnh của tiệm, hoặc nhân viên và khách hàng.

3. Nếu tiệm quý vị không có trong danh sách thì ghi danh rất là dễ dàng. Trên trang mạng đã có sẵn mẫu để ghi danh, chỉ cần đăng ký tên công ty, địa chỉ, số điện thoại và tải lên một bức ảnh. Khi thương nghiệp được cho vào một danh sách mới, Yelp sẽ hạn chế số lượng thông tin có thể nhập được cho đến khi thương nghiệp được xác minh. Sau đó, quý vị có thể tùy ý nhập thêm dữ liệu.

Nếu tên của thương nghiệp quý vị đã có sẵn trên Yelp thì có thể tiệm quý vị đã có những đánh giá của khách hàng.   Hệ thống đánh giá của khách hàng (customer review) gồm hình thức bình phẩm, khen chê là phương tiện đáng tin cậy để người tiêu dùng có thể hiểu biết thêm về một sản phẩm, dịch vụ từ khái niệm trung trực của người đã mua và dùng sản phẩm hoặc dịch vụ đó.  Sự bình phẩm của khách hàng có thể trả lời một số câu hỏi hữu ích về mức tin cậy, phẩm chấm, đáng giá, độ bền, vv...  Tại sao có những thương nghiệp tồn tại lâu dài còn những thương nghiệp khác thì mới mở cửa trong vòng 1-2 năm lại phải sang tiệm vì không đủ khách? Một người chủ khôn ngoan biết theo thời sẽ tìm hiểu nguyên nhân và dùng những lời chê của khách hàng để cải thiện thương nghiệp của mình. Đó chính là lý do tại sao các thương nghiệp lớn của Mỹ luôn coi nặng ý kiến phản hồi của khách hàng và thường tìm cách thăm dò khách hàng qua các cuộc khảo sát (customer survey). Họ muốn biết những sai sót cần khắc phục để khỏi mất khách hoặc mất uy tín trong thương trường.Ngày nay lời đồn trên mạng còn hiệu quả và vang xa hơn lời đồn bằng miệng thời xưa gấp ngàn lần. 

Làm cách nào để có được những bình phẩm tốt từ khách hàng? 

1.  Hãy nhờ những khách hàng thường xuyên của quý vị đánh giá kinh nghiệm của họ về cửa tiệm.  Khách hàng thường xuyên đa số là khách hàng hài lòng với độ phục vụ của tiệm nên liên tục quay trở lại.

2.  Tạo điều kiện để họ có thể đánh giá tiệm ngay tại chỗ.  Mọi người đều bận rộn với cuộc sống và một khi ra khỏi tiệm, khách hàng không dễ gì nhớ đến việc đánh giá thương nghiệp của quý vị.  Do đó, hãy yêu cầu khách hàng đánh giá ngay tại tiệm bằng cách đưa cho họ ipad hoặc thiết bị dạng tablet khác để đánh giá nếu tiệm có wifi.

3.  Quý vị không thể kiểm soát được những điều khách hàng viết về tiệm mình tuy nhiên quý vị có thể gợi ý để họ bình phẩm về sự tiếp đãi, thân thiện của nhân viên, thái độ phục vụ, mức độ sạch sẻ của tiệm, vv...

Một số điều nên lưu ý làkhông nên tự đánh giá về cửa tiệm của mình. Yelp có thể dễ dàng phát hiện ra những điều này và lọc ra những bình phẩm ‘giả’ đó, khiến sự đánh giá trong tương lai trở nên khó khăn hơn.  Cũng không nên đăng quá nhiều đánh giá quá nhanh.  

 

 

 

Last modified on Wednesday, 25 January 2017 17:29

Không phải cứ nail salon nào mở ra cũng đều đắt khách hay là nhiều lợi nhuận, nhất là trong thời kỳ kinh tế khó khăn như hiện tại. Có những thời điểm ăn nên làm ra nhưng cũng có lúc khiến chủ tiệm nail salon đau đầu nhức óc để làm sao cho tiệm của bạn tăng lượng khách cũng như tăng doanh thu lên? Sau đây là một vài bí quyết cho bạn.

Làm thế nào để tăng doanh thu cho nail salon?

1. Quảng cáo về dịch vụ của nail salon bằng nhiều cách

 

Bạn nên tăng cường quảng cáo trên các phương tiện khác nhau. Về truyền thông: có thể sử dụng báo chí địa phương ( Local magazine), quảng cáo trên niên giám điện thọai hoặc là trên các post card.Ngoài ra còn có thể quảng cáo bằng email, Google, Facebook hay là SalonPal. Sử dụng internet để quảng cáo cho nail salon là điều khá dễ dàng và cũng không tốn nhiều chi phí như thu thập thông tin khách hàng từ phương thức đặt hẹn online hoặc trong lúc check-in để gửi quảng cáo, coupon và (nhắc hẹn) appointment reminder.

 

Quảng cáo rất quan trọng, bạn nên quan tâm đến mảng này và sử dụng nhiều cách để giúp tăng lượng khách cho nail salon của mình.Có phương thức giảm giá phù hợp cho nail salon

 

Bạn nên có sự điều chỉnh lại bảng giá cho các dịch vụ trong tiệm như theo dõi và điều chỉnh bảng giá thường xuyên hơn, bám sát tình hình income, sự cạnh tranh giá trên thị trường và khuynh hướng ưa thích của khách với các loại dịch vụ nail khác nhau. Tìm cách thông báo nhanh chóng với khách về những điều chỉnh này.

Đặc biệt có thể thực hiện việc gộp 2, 3 dịch vụ lại và giảm giá, như vậy sẽ kích thích khách làm một lần nhiều dịch vụ mà số tiền giảm cũng không cần quá cao gây ảnh hưởng doanh thu của nail salon.

 

 Gộp 2,3 dịch vụ lại để khuyến mãi một lần

2.Bán các sản phẩm kèm theo các mặt hàng khác trong nail salon

Bạn có thể cân nhắc bán các sản phẩm đi kèm trong nail salon như các loại lotion hay sản phẩm dưỡng móng cũng giúp nail salon của bạn thêm màu sắc để thu hút khách và tăng thêm doanh thu nếu có chiến lược giá phù hợp.

 

Bán những sản phẩm kèm theo

3. Giới thiệu các service mới của nail salon

Đầu tiên bạn có thể lấy lòng khách bằng cách gửi thiệp hay thư chúc mừng những dịp sinh nhật hay những dịp lễ lớn trong năm. Quan trọng nhất là nên đừng quên kèm theo lời nhắn giảm giá của nail salon cho khách.

Đối với những khách hàng thường xuyên của nail salon hoặc những khách hàng được giới thiệu đến, bạn có thể tặng quà hay gift card trong tháng để thể hiện sự quan tâm đối với khách.

Ngoài ra bạn có thể giới thiệu đến khách những dịch vụ mới, chưa từng có tại nail salon như các chương trình Free Combo như free massage, free nail design hay free nail care consultation. Hãy giới thiệu khách nhưng service cần thiết làm tăng vẻ đẹp của họ mà họ chưa tùng nghĩ đến: design móng, service làm đẹp da, làm dày móng,  service làm sơn lâu tróc…

Xây dựng và quảng bá các chương trình giúp khách bảo dưỡng móng toàn diện. Khách sẽ được ưu đãi về giá phục vụ cũng như quy trình giúp bảo dưỡng móng tốt nhất

 

hướng dẫn dưỡng móng ngắn gọn hiệu quả, được sử dụng mỹ phẩm có chất lượng cao và an toàn nhất cho việc thực hiện các loại dịch vụ móng, sơn móng, design móng v.v...

 

Để đảm bảo sự tồn tại của nail salon đã khó, tăng doanh thu bằng những phương thức mới còn khó hơn. Bạn cần có sự nghiên cứu và tập trung vào sự thay đổi cũng như sáng tạo trong dịch vụ của nail salon để thu hút khách nhiều hơn hay giữ chân họ quay lại, giới thiệu thêm khách hàng mới cho nail salon của mình.

 

Bên cạnh những bí quyết trên, cơ bản và quan trọng nhất vẫn là sự có tâm của người chủ như bạn và cả những nhân viên làm việc trong nail salon. Hãy luôn quan tâm và nhắc nhở chính bản thân mình cũng như nhân viên lúc nào cũng phải làm việc bằng cả lương tâm, tinh thần trách nhiệm, và sự yêu nghề. Một dịch vụ tốt thật sự cũng như sự tâm huyết từ trong cách làm việc là cách ngắn nhất để giúp nail salon tăng doanh thu đáng kể.

 

Chúc bạn phát tài.

 

 

Last modified on Wednesday, 25 January 2017 17:30

 

Khởi đi từ đầu thập niên 1980 cho đến hôm nay, người Việt đã lần hồi thống lĩnh thị trường nghề Nail khắp nơi tại Hoa Kỳ, và cũng đã có vô số người Việt làm giàu nhanh chóng nhờ vào nghề Nail. Nhưng trong thời gian gần đây, thực tế cho thấy nghề Nail của người Việt trên đất Mỹ đã và đang ngày càng trở nên khó khăn, không còn dễ dàng như thời “hưng thịnh” đã qua. Nguyên nhân một phần là do tình hình kinh tế suy thoái, nhưng phần quan trọng hơn hết chính vì nghề này đã bắt đầu phải trực diện với các luật lệ về thuế vụ và lao động, bắt nguồn từ vấn đề cơ quan thuế vụ và lao động tại một số tiểu bang đã thường xuyên mở những đợt kiểm tra nhắm vào nghề Nail, là một sự kiện mà từ bao nhiêu năm qua rất ít thấy xảy ra. 

Vấn Đề Thuế Vụ Và Luật Lao Động Trong Nghề Nail

Trên nguyên tắc, nghề Nail cũng như mọi ngành nghề khác tại Hoa Kỳ, đều phải bị chi phối bởi luật thuế vụ và lao động khá phức tạp. Tuy nhiên, có lẽ vì trong gần 30 năm nay rất ít có ai trong nghề Nail bị rắc rối với cơ quan thuế vụ hay lao động, cả chủ tiệm và người thợ Nail thường không quan tâm tìm hiểu và rất lơ là với các quy định trong vấn đề thuế vụ và luật lệ lao động áp dụng trong ngành nghề của mình. 

Mấu chốt tạo ra nhiều khác biệt trong vấn đề thuế vụ và quy luật về lao động cho người thợ Nail cũng như người chủ tiệm Nail, chính là vấn đề phân định người thợ Nail là “employee” (nhân viên/người làm công) của chủ tiệm, hay là “independent contractor” (người làm độc lập theo hợp đồng). Trên nguyên tắc thì hầu hết những người đi làm và được trả tiền công, dầu làm part-time hay full-time, thường được xem là “employee.” Tuy nhiên, không phải tất cả những người đi làm đều là “employee.” Trong một số trường hợp mà trong đó có nghề Nail, người đi làm cũng có thể được xem là “independent contractor.” 

Điểm rắc rối là mặc dầu luật lệ cho phép người thợ Nail có thể là một “independent contractor,” các định nghĩa nhằm phân định sự khác biệt giữa “employee” và “independent contractor” trong nghề Nail cho đến nay vẫn còn rất phức tạp, phát xuất từ sự diễn dịch khác biệt của các cơ quan thuế vụ và lao động. Thêm vào đó, các điều lệ liên quan đến việc hành nghề của người thợ Nail ấn định bởi hội đồng thẩm mỹ tại các tiểu bang (State Board) cũng tạo thêm nhiều điểm mâu thuẩn cho vấn đề phức tạp vừa kể trên. 

Hiện nay, sở thuế liên bang IRS (Internal Revenue Service) có đề ra 11 tiêu chuẩn tổng quát để xác định ai là “independent contractor” nhằm vào mục đích thuế vụ. Bên cạnh các tiêu chuẩn này, cơ quan lao động tại các tiểu bang lại dùng một số tiêu chuẩn riêng trong việc phân định người đi làm là “employee” hay “independent contractor,” được dùng để áp dụng các quy luật về lao động. Do những định nghĩa khác biệt và rắc rối của các cơ quan thuế vụ và lao động, vấn đề xác định người thợ Nail là “employee” hay “independent contractor” là một việc không đơn giản, vì thế lâu nay vẫn thường được hiểu cách sai lệch bởi rất nhiều người Việt trong nghề Nail tại Hoa Kỳ. 

Nói chung trong vấn đề thuế vụ, nếu người thợ làm trong tiệm Nail được phân định là “employee,” sẽ được chủ trả tiền lương bằng mẫu W-2. Theo luật lệ hiện hành, song song với việc phải khấu trừ một phần tiền lương của người thợ để nộp các khoản thuế mà người thợ phải chịu, chủ tiệm Nail cũng phải đóng góp phần thuế của mình theo quy định của các đạo luật liên bang “Federal Insurance Contributions Act” (FICA) và “Federal Unemployment Tax Act” (FUTA), cùng với các loại thuế quy định bởi tiểu bang nơi hành nghề. Luật cũng đòi hỏi người thợ Nail phải báo cho chủ tiệm biết số tiền “tip” nhận được hàng tháng, nếu tổng số tiền “tip” nhận được trong tháng đó là hơn $20 (gồm cả tiền mặt và khi khách cho “tip” bằng thẻ tín dụng). Và chủ tiệm phải cộng số tiền “tip” mà người thợ Nail nhận được vào chung với tiền lương để tính ra số tiền thuế cần khấu trừ khi trả lương cho người thợ. Và trên mẫu W-2 của người thợ Nail, tổng số tiền “tip” cũng phải được ghi chung như là tiền lương của người này. 

Thêm vào đó, nếu thợ Nail là “employee,” chủ tiệm Nail còn phải tuân hành nhiều luật lệ khác về lao động, ví dụ vấn đề lương tối thiểu và giờ phụ trội, giờ giải lao và ăn trưa của người thợ, v.v…, và tiệm Nail phải niêm yết đầy đủ các thông báo (posters) về vấn đề thuế vụ và lao động mới nhất theo đúng quy định của liên bang và tiểu bang. Tại hầu hết các tiểu bang, chủ nhân còn phải có bảo hiểm lao động (workers compensation insurance) cho người “employee.” 

Trái lại, nếu người thợ Nail được phân định là “independent contractor,” người đó có bổn phận và trách nhiệm tự khai thuế lợi tức của mình, và thông thường thì chủ tiệm sẽ không bị ràng buộc bởi các luật lệ thuế vụ và lao động áp dụng với người “employee” như đã trình bày tóm lược ở phần trên. Tuy nhiên, theo luật California và một số tiểu bang khác, chủ tiệm Nail có bổn phận phải báo cáo cho cơ quan nhân dụng và lao động biết rõ tên họ, địa chỉ và số an sinh xã hội của những thợ Nail là “independent contractor” được trả tiền công bằng mẫu 1099-MISC. 

Phần đông các chủ tiệm Nail người Việt khắp nơi tại Hoa Kỳ từ trước đến nay vẫn dùng mẫu 1099-MISC để trả lương cho thợ Nail tự khai thuế. Cách thức này chỉ hợp lệ trong trường hợp người thợ là “independent contractor” đúng theo định nghĩa của cơ quan lao động và thuế vụ. Vì không hiểu rõ luật lệ, nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần có một tờ hợp đồng thì người thợ Nail sẽ là “independent contractor.” Thật ra, khi có cuộc kiểm tra của các cơ quan lao động và thuế vụ, chủ tiệm Nail sẽ có trách nhiệm phải chứng minh người thợ Nail là “independent contractor” theo sự định nghĩa của các cơ quan này. Nếu không chứng minh được thợ Nail là “independent contractor” đúng tiêu chuẩn quy định của luật lệ hiện hành thì người thợ sẽ được kể là “employee,” chủ tiệm vì vậy sẽ bị phạt rất nặng vì đã phạm luật lao động và thuế vụ. Và trong trường hợp này, người thợ Nail cũng có thể gặp rắc rối với cơ quan thuế vụ. 

Trong những năm gần đây, do tình trạng giới chủ nhân thuộc nhiều ngành nghề khác nhau lâu nay đã tùy tiện phân loại nhân công là “independent contractor” để tránh thuế và vấn đề bảo hiểm lao động, nhiều tiểu bang đã ban hành một số luật mới để đối phó với tình trạng này. Thêm vào đó, trước sự phát triển của nghề làm Nail mà phần lớn là do người Việt nắm giữ, các cơ quan thuế vụ tại nhiều tiểu bang từ vài năm qua cũng đã bắt đầu lưu ý đến sự kiện hầu hết người Việt làm nghề Nail lâu nay vẫn được chủ tiệm xếp vào diện “independent contractor” không đúng tiêu chuẩn quy định của luật hiện hành, bởi việc này đã khiến cơ quan thuế vụ gặp rất nhiều khó khăn trong việc thâu thuế lợi tức thật sự của rất nhiều người trong nghề làm Nail. 

Vì không có sự hiểu biết chính xác về các luật lệ phức tạp, và suốt hai thập niên qua không hề bị kiểm toán, hầu hết người trong nghề Nail đã không quan tâm đến các luật lệ thuế vụ và lao động, và kết quả là nhiều người đã và đang bị phạt vạ nặng nề trong các đợt kiểm tra của cơ quan thuế vụ và lao động khắp nơi. Có người lâu nay vì thấy nhiều người trong nghề ai cũng làm vậy nên cứ làm theo mà không biết là đã phạm luật. Đến lúc bị phạt, vẫn không hiểu mình đã phạm luật gì, và tại sao bị phạt? Tại California, cơ quan lao động và thuế vụ gần đây đã cảnh báo các chủ tiệm Nail rằng sẽ không giảm tiền phạt vì lý do người vi phạm không hiểu rõ luật lệ. 

Tương Lai Nghề Nail Của Người Việt

Thực tế hiện nay cho thấy nghề Nail quả thật đang đi vào một khúc quanh rất quan trọng, đòi hỏi những ai còn muốn tiếp tục theo đuổi nghề này cần phải có một cái nhìn mới và thực tế trong vấn đề thuế vụ và luật lệ lao động áp dụng cho ngành nghề của mình. Đối với chủ tiệm Nail, dù thợ là “employee” hay “independent contractor,” cần phải quan tâm tìm hiểu rõ ràng các quy định hiện hành trong vấn đề thuế vụ và luật lệ lao động, đồng thời ngay từ bây giờ phải có những sự chuẩn bị cần thiết để tránh bị phạt vạ khi có cuộc kiểm tra bất ngờ của cơ quan lao động và thuế vụ. Đừng đợi đến lúc “mất trâu rồi mới lo rào chuồng.” Cũng cần biết rằng tùy theo thời gian đã hoạt động, tiệm Nail vi phạm luật thuế vụ và lao động có thể bị những khoản phạt vạ rất lớn vì không có mức giới hạn. Và theo luật hiện hành, các khoản tiền phạt từ cơ quan lao động và thuế vụ sẽ là món nợ được xác định bởi án lệnh của tòa, và tất cả tài sản cá nhân của người bị phạt sẽ trở thành thế chấp cho khoản tiền phạt phải trả. 

Tom Huynh, JD

Last modified on Wednesday, 25 January 2017 17:31

Trong những năm gần đây sở thuế (IRS) và sở lao động (EDD) bắt đầu chú rất nhiều đến ngành nail. Chỉ trong năm 2013 số tiệm bị phạt và số tiền phạt cũng tăng gấp nhiều lần so với những năm trước. Theo dự đoán, năm 2014 -2015 sẽ là thời điểm nóng của kế hoạch truy lùng những tệ nạn khai gian và mướn người bất hợp pháp của các cơ sở thương mại vì họ muốn tìm cách ngăn chặn sự lạm dụng bảo hiểm y tế Affordable Care Act hay được gọi là Obama Care.

Last modified on Thursday, 27 November 2014 16:43