Nov 03 2016

Mở 1 nail salon và những điều cần quan tâm

Mở một nail salon vẫn luôn là mong ước của những người đang học và theo nghề. Vậy trước khi thực hiện điều đó, bạn cần quan tâm những gì? Và những điều đặc biệt quan trọng bạn cần chú ý là gì? Sau đây là một số tip hữu ích cho bạn.

 

Mở một nail salon như thế nào?

1.Hãy là một người thợ giỏi hoặc một người quản lý giỏi cho nail salon của bạn

 

Bạn phải biết nghề nail một cách thành thục. Biết nghề để đào tạo cho thợ của nail salon, để có thể quản lý mọi thứ  trong nail salon của bạn mà không ai có thể qua mặt hay làm việc ẩu tả mà bạn không biết. Biết nghề để có thể sửa cho khách vui lòng khi mà thợ của mình làm không đẹp.

 

Nếu không biết nghề thì bạn phải là một người giỏi về kinh doanh và nhất là quản lý nhân sự để có thể đảm bảo quản lý tốt mọi thứ. Đây là điều cực kì quan trọng, nên rèn luyện cho mình cách quản lý cũng như chăm học hỏi kinh nghiệm quản lý của người đi trước.

Hãy là một người thợ giỏi và kinh doanh giỏi

2. Đừng tiếc tiền thuê những người làm dịch vụ về giấy tờ pháp lý cho nail salon

Về mặt bằng và các hợp đồng liên quan, nên tìm hiểu cách thuê các broker và chọn cho mình một người có thể giúp bạn thuê mặt bằng sao cho hợp lý nhất. Các broker đóng vai trò là người đại diện (người đòi hỏi và bên vực quyền lợi cho bạn) giữa kẻ bán và người mua, giải quyết các mâu thuẫn khác biệt, do đó họ sẽ giúp bạn đọc thật kĩ hợp đồng để làm sao bạn không phải bỏ sót điều gì, và tìm giải pháp để hai bên có tiếng nói chung và đi đến thỏa thuận.

 

Về các hoạt động liên quan đến tính toán, bạn nên chọn cho mình một CPA hay là Book keeping service tin cậy để làm cho mình vì họ sẽ làm tốt hơn bạn. Bạn không thể handle hết mọi việc của nail salon vì nó rất phiền toái và dễ gây nhầm lẫn cũng như mất thời gian. (thêm: dễ gây nhầm lẫn dẫn đến IRS gõ cửa thì tốn kém gấp trăm lần. đừng vì tiết kiệm một tất mà để mất trăm thước)

3. Nên cẩn thận trong giá merchant thuộc về nail salon của bạn

 

Merchant Account cho phép bạn xử lí các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng từ khách hàng của bạn. Đó là một loại tài khoản đặc biệt được liên kết với một bộ xử lí thẻ tín dụng, nơi bộ xử lí sẽ làm việc với ngân hàng của khách để đưa các khoản thanh toán vào tài khoản của bạn. Bạn nên thận trọng trong việc lựa chọn những người cung cấp uy tín cũng như tìm người tư vấn cho nail salon để bạn nắm kỹ để không bị lừa về chi phí cà thẻ

 

Cẩn trọng với các Merchant Account

4. Cách đặt tên nail salon của bạn

Cần ngắn gọn, dễ nhớ và đặc biệt không nên trùng tên với tiệm khác. Trước khi đặt tên cho nail salon, cần lên Yelp hay Google để check trước để chắc chắn là không trùng. Sau đó bạn phải đăng ký tên tiệm tại văn phòng County Recorder của county mà bạn muốn mở nail salon. Khi có giấy chứng nhận tên nail salon của bạn thì lúc đó mới có thể mở tài khoản nhà bank cho tiệm. Nếu như bạn không chú ý trong vấn đề này rất có thể bị kiện vì trùng tên hoặc dẫn đến việc quảng cáo ít hiệu quả.

 

5.Dùng POS để tính tiền cho nail salon của bạn

Một hệ thống POS bao gồm nhiều item có cả máy móc, thiết bị và cả phần mềm đi kèm, chuyên dụng và được thiết kế riêng cho hệ thống các cửa hàng bán lẻ. Bạn nên sử dụng POS cho nail salon của mình để có thể rút ngắn thời gian trong việc thanh toán cho khách, chính xác, tiện lợi và còn thể hiện độ chuyên nghiệp và hội nhập của cửa hàng.

Dùng POS cho nail salon của bạn

6. Cần lưu ý việc xin giấy phép cho nail salon của bạn

Về giấy phép mở tiệm ( Business License), bạn phải nộp đơn ở thành phố mà bạn muốn mở nail salon. Nếu chỗ đó không phải là nơi đang được sử dụng để làm dịch vụ nail hoặc đang là nail salon nhưng bạn muốn thiết kế lại thì phải qua cơ quan Kế Hoạch Thành Phố ( city planner Department ) để được cấp phép.

Nếu bạn dự định bán sản phẩm trong nail salon thì bạn cần apply re- seller permit của Franchise Tax Board.

Bạn còn phải xin Establishment License của State Board. Ngoài ra, tất cả các nhân viên làm cho bạn dưới dạng “independent contractor” bắt buộc phải có giấy phép của thành phố, bởi vì thành phố xem những người này như một người chủ của chính họ.

Còn rất nhiều điều quan trọng mà bạn cần quan tâm trước khi mở một nail salon. Hãy làm việc vì đam mê và cẩn trọng trong tất cả mọi việc. Và điều quan trọng đáng lưu ý nhất là bạn hãy đối xử với nhân viên/thợ của bạn một cách ôn hòa và đầy tinh người, có như vậy sự thành công trong kinh doanh của bạn càng thêm có ý nghĩa.

Chúc bạn thành công nhé.

 

 

 

 


2.            Đừng tiếc tiền thuê những người làm dịch vụ về giấy tờ pháp lí cho nail salon