Jan 19 2015

Kiểu wax đường bikini cơ bản đã trở nên lỗi thời, thay vào đó, các kiểu wax Brazil ngày càng phổ biến. Nếu bạn muốn không còn một sợi lông nào thì đây đúng là điều mà bạn mong đợi.

Ngày nay, phụ nữ (hoặc cả đàn ông nữa) có thể wax bất cứ phần lông nào trên cơ thể. Tất cả mọi người đều có thể wax ria mép, lông chân, lông nách và cả lông mày nữa. Phụ nữ sẽ bỏ tiền ra để wax lông, bởi vì phương pháp wax sẽ tẩy lông tận gốc, chứ không để lại những vết sưng khó chịu sau khi cạo. Khi wax bỏ những phần lông không mong đợi, chúng sẽ lâu mọc lại hơn so với phương pháp cạo và phần lông mọc lại cũng sẽ mềm hơn trước. Khi mùa hè đến, thời gian lý tưởng để khoe những bộ bikini gợi cảm, thì phụ nữ sẽ đến thẩm mỹ viện để wax đường bikini, và sẽ có VietBeauty Magazinemột số người muốn wax toàn bộ lông ở vùng kín. Đây là kiểu wax Brazil. Kiểu wax này sẽ lấy đi toàn bộ lông ở vùng kín, kể cả ở mép trong của môi âm hộ. Nếu không muốn tẩy hết toàn bộ thì bạn có thể để lại một vùng nhỏ hình tam giác hay hình chữ nhật ngay phía trên môi âm hộ.

Hãy nghiên cứu kỹ trước khi bước vào một thẩm mỹ viện nào đó. Chắc hẳn bạn muốn được phục vụ ở một thẩm mỹ viện chuyên về wax, đặc biệt là kiểu wax Brazil (nhiều thẩm mỹ viện không có dịch vụ này, vì thế bạn cần phải kiểm tra trước). Bạn hãy chọn những thẩm mỹ viện đảm bảo vệ sinh, dù giá cả có đắt hơn một chút, bởi vì bạn sẽ wax ở vùng kín mà. Nếu bạn hay cạo phần lông mu, hãy để chúng mọc dài ra một tí (thường chỉ cần khoảng nửa inch, để chắc ăn hãy nhờ thẩm mỹ viện tư vấn trước). Lông phải đạt được một độ dài nhất định mới có thể dính sáp và tiến hành wax.

Sau khi wax xong, bạn không nên mặc kiểu quần lót dây (thong underwear) đầy gợi cảm. Thay vào đó, hãy mặc kiểu quần lót thông thường (panties) bằng vải cotton, dù những kiểu này chẳng hợp thời trang tí nào, để vùng kín của bạn có thể "thở" một cách dễ dàng sau khi wax.

Khi đến thẩm mỹ viện, nhân viên phục vụ bạn sẽ yêu cầu bạn cởi bỏ trang phục từ thắt lưng trở xuống. Đây là người sẽ nhìn thấy những phần cơ thể kín đáo của bạn, những phần mà chỉ có người thật sự thân thiết với bạn mới có thể nhìn thấy, và lúc này không phải là lúc để mắc cỡ. Bạn sẽ nằm trên một chiếc bàn giống như chiếc bàn khám bệnh ở phòng mạch bác sĩ. Thường thì người ta sẽ lót giấy trên đó và chúng sẽ được vứt bỏ sau khi bạn được wax xong và bước xuống. Bạn sẽ nằm ngửa và nhân viên có thể rắc phấn bột của em bé lên vùng sắp wax hoặc không, tùy theo từng thẩm mỹ viện.

Vùng mông sẽ được wax trước. Sáp sau khi được làm nóng trong một dụng cụ đặc biệt sẽ được bôi lên vùng cần wax bằng một chiếc que gỗ nhỏ. Tiếp theo, nhân viên sẽ phủ một miếng vải hình chữ nhật lên phần sáp nóng và vuốt thẳng miếng vải trong khoảng vài giây, rồi giật mạnh miếng vải kéo theo phần sáp và lông. Để wax phần này, bạn sẽ phải co và giữ hai đầu gối ở phần ngực, hoặc ở dạng tư thế bò. Tuy vậy, đây có lẽ là phần wax ít đau nhất.

Sau đó, sẽ wax ở vùng phía trong đùi, và cuối cùng là wax ở mép trong môi âm hộ. Đây sẽ là phần wax đau nhất, nhưng hãy tin tôi, nó không kinh khủng như người ta vẫn kể với bạn đâu. Mức độ đau cũng chỉ như khi bạn kéo miếng băng cá nhân ra thôi. Nó chỉ nhói đau ở khoảnh khắc kéo miếng vải ra, sau đó bạn sẽ lại thấy bình thường trở lại. Nếu bạn cứ tự nhủ như thế, bạn sẽ thấy dễ chịu. Người ta sẽ hỏi bạn muốn wax hết toàn bộ hay để lại một vệt nhỏ ở phần môi âm hộ. Sau khi đã wax xong, nhân viên thẩm mỹ viện sẽ dùng nhíp nhổ những sợi lông còn sót lại. Lúc này, có thể cô ấy sẽ bôi dưỡng chất chiết xuất từ lô hội (aloe) hoặc lotion để làm dịu vùng da vừa mới wax hoặc không. Toàn bộ quy trình wax thường chỉ mất chưa đến mười lăm phút. Có thể lỗ chân lông của bạn sẽ bị rớm máu một chút xíu, nhưng không cần phải lo lắng vì nó sẽ hết rất nhanh.

Hàng ngày, bạn cần phải bôi một loại lotion không mùi (như Lubriderm) để ngăn ngừa tình trạng lông mọc vào trong hay những vết sưng tấy. Một số thẩm mỹ viện sẽ khuyên bạn vệ sinh vùng da đã wax bằng miếng bọt biển mỗi khi tắm. Wax lông sẽ giúp bạn cảm thấy sạch sẽ hơn bao giờ hết, và phải mất từ một đến hai tháng sau thì lông mới mọc trở lại.

***

Nguồn: Viet Beauty Magazine